Đợi Anh Ở Toronto
Nguyễn Thu Hoài
(5)
|
1106

Download miễn phí trên

Đang đọc

Giới thiệu sách

"Đợi anh ở Toronto" là câu chuyện của Vi - cô gái trẻ đang du học tại Canada. Cô độc trên xứ người, Vi gặp gỡ Nguyên - một anh chàng đẹp trai, thâm trầm. Sự tình cờ đem hai con người khác hẳn nhau về cùng một chỗ. Vi yêu Nguyên như lẽ tự nhiên phải thế. Yêu anh, cô được trải nghiệm những dư vị ngọt ngào và cay đắng của tình yêu. Toronto mùa tuyết rơi làm nền cho câu chuyện tình yêu của họ. Một câu chuyện trắng màu tuyết, tinh khôi như màu tuyết, đôi khi buồn đau như những khúc biến tấu lên xuống của tình yêu nhưng bản thân nó vốn dĩ đã là một bản nhạc đẹp. Trong không gian miền viễn xứ, chỉ có tình yêu là đậm nét, vượt trên mọi định kiến, mọi nghịch cảnh và thời gian đằng đẵng thoi đưa.

"Những ngày đông lạnh giá đã sắp trôi qua. Tuyết bắt đầu tan ở khắp mọi nơi. Trên tất cả các đường phố đều lép nhép một thứ tuyết nhão màu cháo lòng lẫn với rác bẩn và nước đọng khiến cho Vi liên tưởng đến những con đường quê lầy lội bùn ở Việt Nam trong mùa mưa gió. Phải sống ở Toronto những ngày như thế này Vi mới biết rằng thực sự có một thứ gọi là "tuyết bùn lầy" như trong một bài hát mà cô ưa thích: "Dù có gió, có gió lạnh đầy, có tuyết bùn lầy, có lá vàng gầy. Dù sao, dù sao đi nữa tôi vẫn yêu em...".

"Anh lau những giọt nước mắt trên má cô bằng những ngón tay nhẹ nhàng. Rồi rất khẽ, anh đặt lên môi cô một nụ hôn dịu dàng. Vi nhắm mắt lại, cảm giác tất cả mọi vật dường như đang tan ra cùng với nụ hôn ngọt ngào đó. Bóng của họ quyện vào nhau, hòa vào chiếc bóng đang đổ dài của ngọn tháp truyền hình nổi tiếng trong ánh nắng lấp lánh màu mật ong của mặt trời rực rỡ trên đầu. Từ nay về sau, anh sẽ mãi mãi không rời xa cô nữa..."

***

Thông tin tác giả:

Nguyễn Thu Hoài thuộc thế hệ 7X cuối cùng với những biến động lớn về cả nội tâm lẫn ngoại cảnh. Với ước vọng được kể chuyện, Đợi anh ở Toronto là câu chuyện đầu tiên được kể một cách say mê, hồ hởi lạ kì.

Là cựu học sinh chuyên Văn PTTH chuyên Hà Nội- Amsterdam và là một thạc sĩ kinh tế nhưng cô luôn tin rằng: chỉ những chuyện dễ dàng mới có thể giải quyết bằng tiền, chuyện tình cảm mới thật là khó khăn.

Là người Hà Nội, hiện đang định cư tại Toronto, cô yêu Hà Nội bằng cả trái tim nhưng Toronto là nơi cô dành cho những cảm xúc lãng mạn nhất cuộc đời mình.

Nhận xét của độc giả:

1. Một câu chuyện đẹp từ đầu đến cuối với màu tuyết trắng, nỗi buồn, niềm vui đều nhịp nhàng, hợp lý. Gợi cảm và rất logic, "Đợi anh ở Toronto" xứng đáng là tác phẩm hay nhất với đề tài này.

(- Độc giả PP)

2. Các nhân vật đều có cá tính rõ ràng, nhân vật nữ yếu mềm nhưng ẩn dấu trong đó một nội tâm dẻo dai và sâu sắc, nhân vật nam mạnh mẽ nhưng lại là một kẻ si tình vô cùng. Tôi rất thích các nhân vật trong truyện này.

(- Độc giả Ngo Hanh)

Mời bạn đón đọc.

CẢM NHẬN

Hong Anh
0
01/09/2018
Hồi hộp đến phút cuối chờ một cái kết có hậu và đã được mãn nguyện, được khóc được cười cùng với các nhân vật qua từng chương truyện .
Minh Tiến
2
15/09/2015
Chuyện hay quá tuy cốt truyện hơi lan man