Giáo Trình Mô Phỏng Quy Trình Phun Ép Nhựa
Trần Minh Thế Uyên,Phạm Sơn Minh
(1)
|
120

Download miễn phí trên

Đang đọc

Giới thiệu sách

Với sự phát triển liên tục của ngành khuôn mẫu nói chung và công nghệ phun ép nhựa nói riêng, sản phẩm ngày càng đòi hỏi sự chính xác, đa dạng mẫu mã, thiết thực và kinh tế hơn ngay từ khâu thiết kế đến chế tạo ra bộ khuôn hoàn chỉnh. Do đó, sự ra đời của các phần mềm CAE đã đem lại một bước tiến quan trọng cho bước thiết kế. Hơn nữa, sự phát triển của các phần mềm CAE ngày càng được nâng cao nhằm đưa ra kết quả phân tích chính xác hơn. Đến nay, độ tin cậy của các phần mềm CAE nói chung và phần mềm Moldflow Plastic Insight nói riêng, trong lĩnh vực phun ép nhựa, được cải thiện và đạt độ chính xác khá cao. Với ưu điểm tiết kiệm được thời gian và chi phí thiết kế, chế tạo đã tạo nên tính hiệu quả kinh tế cao và đem lại lợi ích rất lớn cho quá trình sản xuất các sản phẩm phun ép nhựa. Do đó, ứng dụng phần mềm vào bước thiết kế khuôn phun ép là yêu cầu rất quan trọng trong quy trình thiết kế khuôn.

Với mục đích trên, nhóm tác giả đã biên soạn cuốn sách này với sự giúp đỡ tận tình của KS. Lại Tuấn Vũ và các đồng nghiệp – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, nhằm dùng làm tài liệu học tập cho môn học ỨNG DỤNG CAE TRONG THIẾT KẾ, dùng cho sinh viên đại học và học viên cao học thuộc nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí.

Trong quá trình biên soạn, nhóm tác giả đã đưa ra các hướng dẫn cụ thể, từng bước sử dụng phần mềm Moldflow trong thiết kế khuôn ép phun. Nội dung cuốn sách bao gồm:

* Tổng quan về phần mềm Moldflow Plastic Insight.

* Giới thiệu các kiểu chia lưới sử dụng trong phần mềm và hướng dẫn cách sửa lưới để đạt kết quả phân tích tốt nhất.

* Tìm hiểu về các quá trình phân tích dòng chảy của nhựa trong phần mềm.

* Thiết kế hệ thống bài tập sửa lưới, bài tập thiết lập các quá trình phân tích và cách đánh giá kết quả phân tích từ phần mềm.

Mời bạn đón đọc .