Giáo Trình ANSYS - Phân Tích Ứng Suất Và Biến Dạng
Đỗ Thành Trung
(0)
|
126

Download miễn phí trên

Đang đọc

Giới thiệu sách

Trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, vấn đề đặt ra cho các kỹ sư thiết kế là phải làm như thế nào để công việc thiết kế trở nên chính xác và chi phí là thấp nhất. Hay sau khi thiết kế, phải kiểm tra, thử nghiệm và chế tạo như thế nào để mang lại hiệu quả kinh tế cao và thỏa mãn những điều kiện kỹ thuật.  Tất cả những vấn đề đó đã dẫn con người đến việc nghiên cứu và tạo ra một số công cụ để giải quyết hữu hiệu bài toán mà thiết kế và kiểm nghiệm đặt ra. Trong đó, phần mềm ANSYS 12 cho phép chúng ta giải quyết một cách nhanh chóng và chính xác những vấn đề phức tạp đó. Tuy nhiên, ANSYS 12 chưa được sử dụng phổ biến và đang cần tìm hiểu về khả năng ứng dụng để giải các bài toán cơ học, tìm ứng suất và biến dạng của các chi tiết máy và hệ thống máy.

Ngoài ra, môn học Thiết kế và mô phỏng máy là một môn học cơ sở của ngành Cơ khí Chế tạo máy trong chương trình đào tạo Thạc sĩ của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Muc tiêu của môn học là nhằm giúp cho học viên có khả năng thiết kế, mô phỏng chi tiết, cụm, bộ phận máy và máy, quản lý cơ sở dữ liệu thiết kế, phân tích và đánh giá kết quả thiết kế và mô phỏng. Để thực hiện được các công việc trên, đòi hỏi học viên phải vận dụng các kiến thức cơ sở ngành, kết hợp với các phương pháp tính và sử dụng thành thạo các phần mềm mô phỏng như : AutoCAD, ANSYS, CATIA, …

Với những mục đích như trên, tác giả đã biên soạn cuốn sách này với sự giúp đỡ nhiệt tình của KS. Nguyễn Tuấn Anh, ThS. Đinh Hữu Hạnh và các đồng nghiệp – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, nhằm dùng làm tài liệu học tập cho sinh viên Đại học và học viên Cao học thuộc nhóm ngành Kỹ thuật nói chung và ngành Cơ khí Chế tạo máy nói riêng. Tuy nhiên, cuốn sách này chủ yếu dành cho đối tượng mới làm quen với ANSYS nên chỉ dừng ở mức cơ bản và giải các bài toán không quá phức tạp.

Mời bạn đón đọc .