Giáo Trình Tâm Lí Học Quản Lý
Dương Thị Kim Oanh
(0)
|
606

Download miễn phí trên

Đang đọc

Giới thiệu sách

Xã hội càng văn minh hiện đại, khoa học phát triển thì các tri thức của loài người buộc phải phân ly thành nhiều khoa học cụ thể, trong đó có khoa học tâm lý. Khoa học tâm lý học lại phân chia thành trên 30 phân ngành khác nhau, trong đó có Tâm lý học quản lý.

Tâm lý học quản lý là một phân ngành của khoa học tâm lý chuyên nghiên cứu những vấn đề trong hoạt động quản lý nhằm làm cho hoạt động quản lý đạt được hiệu quả tối ưu. Tâm lý học quản lý có mầm mống từ xa xưa, được loài người đúc kết trong nền văn hóa tinh thần của con người như sử học, triết học, kinh tế học, đạo đức học, văn học dân gian, thậm chí ngay trong các tôn giáo, số tử vi, tuồng chèo, kịch hát... Trong thế kỷ XXI, tâm lý học quản lý trở thành một trong những chuyên ngành tâm lý học ứng dụng mũi nhọn phát triển rộng khắp toàn cầu và không thể thiếu được trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Tâm lý học quản lý là môn học có vị trí quan trọng trong công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý nói chung và cán bộ quản lý giáo dục nói riêng, Vì vậy, cuốn sách này được biên soạn làm tài liệu học tập cho học viên cao học ngành Giáo dục học, đồng thời là tài liệu tham khảo cho giảng viên đang giảng dạy môn Tâm lý học quản lý tại các trường cao đẳng và đại học.

Giáo trình Tâm lý học quản lý gồm 5 chương:

- Chương 1: Nhập môn Tâm lý học quản lý

- Chương 2: Tâm lý học trong công tác quản lý cá nhân

- Chương 3: Tâm lý học trong công tác quản lý tập thể

- Chương 4: Nhân cách nhà quản lý

- Chương 5: Giao tiếp trong hoạt động quản lý

Trong quá trình biên soạn, tác giả đã tham khảo và kế thừa nhiều tài liệu quý của các Thầy/Cô giáo đã và đang công tác tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Viện Tâm lý học và của các người nghiên cứu trong và ngoài nước. Tác giả xin trân trọng cảm ơn các Thầy/Cô giáo và các người nghiên cứu.

Tác giả đã cố gắng nhiều với mong muốn giáo trình sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên, học viên, giảng viên các trường cao đẳng và các trường đại học, song trong quá trình biên soạn không tránh khỏi những khiếm khuyết nhất định. Vì vậy, tác giả rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của quý độc giả để giúp cuốn giáo trình tiếp tục được hoàn thiện. 

Mời bạn đón đọc .